fbpx

Quy trình điều trị tủy răng tại VSiTa Dental

Điều trị tủy răng là giải pháp hiệu quả để khắc phục các vấn đề về tủy răng giúp giảm đau nhức và khó chịu, đồng thời bảo vệ cấu trúc tự nhiên của răng mà không cần nhổ bỏ chúng. Hãy cùng tìm hiểu quy trình điều trị tủy răng tại VSiTa Dental nhé!

Những dấu hiệu răng cần điều trị tuỷ

Nếu bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu sau đây, bạn nên đến thăm khám bởi bác sĩ nha khoa để được đánh giá và tư vấn về điều trị:

Đau nhức răng: Đau nhức hoặc đau nhói ở một hoặc nhiều răng có thể là dấu hiệu của vấn đề về tủy răng, đặc biệt là khi cảm nhận đau nhức khi tiếp xúc với thức ăn nóng, lạnh hoặc ngọt.

Răng trở nên nhạy cảm kéo dài: Nếu bạn có cảm giác nhạy cảm hoặc ê kéo dài có thể là dấu hiệu của việc tuỷ răng bị tổn thương.

Răng bị thay đổi màu: Răng có thể thay đổi màu sắc, trở nên ố vàng hoặc xám, có thể là dấu hiệu của vấn đề tủy răng.

Răng có tổn thương mất chất: Răng khi mất chất do nhiều nguyên nhân khác nhau như sâu răng, chấn thương va đập vào răng, mẻ – gãy răng, mòn răng… đều có nguy cơ tổn hại đến tuỷ. 

Quy trình điều trị tủy răng tại VSiTa Dental 

Bước 1: Khám răng – Thử đáp ứng tủy – Chụp phim X-Quang 

Bệnh nhân sẽ được Tiến sĩ – Bác sĩ thăm khám trực tiếp và đánh giá tình trạng tổn thương, bác sĩ có thể kiểm tra đáp ứng tủy bằng dụng cụ chuyên sâu và chụp X-Quang răng. Đây là bước làm cần thiết để biết được tình trạng viêm tủy, mức độ nhiễm trùng và dữ liệu cách thức điều trị tủy răng. Bác sĩ sẽ lên kế hoạch về thời gian, chi phí, điều trị nội khoa phối hợp và các phương án phục hồi sau khi chữa tuỷ để đảm bảo chức năng bình thường của răng. 

Bước 2: Điều trị tuỷ 

Điều trị tuỷ có thể đau hoặc không đau tuỳ vào cơ địa của từng khách hàng. Trong bất kỳ trường hợp nào khách hàng cảm thấy khó chịu, chúng tôi sẽ thực hiện gây tê vô cảm để khách hàng cảm thấy thoải mái và an tâm nhất. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tỉ mỉ làm sạch, tạo dạng và trám bít toàn bộ ống tủy bằng vật liệu tương hợp sinh học. Giai đoạn này có thể kéo dài trong 1 hoặc vài buổi hẹn. 

Bước 3: Phục hồi 

Răng sau khi được chữa tủy cần được phục hồi bằng cách trám hoặc phục hình sứ bảo tồn. Nhờ đó, khách hàng có thể ăn nhai bình thường và không lo về cơn đau răng bị tái phát. Phục hồi sứ bảo tồn là phương pháp phục hồi lâu bền hơn, giúp răng không bị nứt vỡ, kéo dài tuổi thọ của răng đã được chữa tủy.

Cách chăm sóc sau khi điều trị tủy răng

Chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng rất quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra mạnh mẽ và giữ cho răng được bảo tồn. Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc răng miệng sau khi điều trị tủy răng:

  • Luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ nha khoa sau quá trình lấy tủy răng. Điều này bao gồm việc sử dụng thuốc và các biện pháp chăm sóc cụ thể.
  • Đảm bảo vùng xung quanh nướu răng được giữ sạch sẽ. Sử dụng nước súc miệng chứa fluoride hoặc nước muối để rửa miệng hàng ngày.
  • Tránh thức ăn và đồ uống có thể kích thích nhiễm trùng hoặc gây đau nhức trong khu vực lấy tủy. Hạn chế thức ăn và đồ uống nóng, lạnh, cay nồng ít nhất trong những ngày đầu tiên sau điều trị.
  • Tiếp tục đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa như bình thường, nhưng hãy tránh vùng xung quanh túi nước răng trong những ngày đầu sau khi lấy tủy.
  • Tránh chất đồ uống có ga và hạn chế sử dụng thuốc lá, vì chúng có thể gây kích thích và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

  • Tuân thủ lịch trình kiểm tra và làm sạch tại bác sĩ nha khoa để đảm bảo sự đánh giá đầy đủ về quá trình phục hồi và ngăn chặn sự tái phát của bệnh.

Xem thêm: Chữa tủy răng tại VSiTa Dental: Giải pháp hoàn hảo cho nụ cười

Tạm kết 

Qua bài viết trên, VSiTa Dental đã cung cấp những thông tin liên quan đến quy trình điều trị tủy răng, những dấu hiệu răng và những trường hợp cần điều trị tủy răng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều trị tủy răng. 

Nếu bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào trên, đặc biệt là khi chúng kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng, hãy thăm bác sĩ nha khoa ngay lập tức để được đánh giá và xác định liệu pháp điều trị phù hợp. Việc chăm sóc sớm giúp ngăn chặn sự tiến triển của vấn đề và bảo vệ sức khỏe nướu và răng của bạn.

Cam kết của chúng tôi

  • Chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu rõ mục tiêu cá nhân của Quý khách về nụ cười hoàn hảo. Chúng tôi sẽ thiết kế kế hoạch điều trị tối ưu và phù hợp với Quý khách.
  • Chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng là một cá nhân duy nhất. Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và mong muốn được đồng hành cùng Quý khách trong suốt quá trình điều trị.
  • Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho Quý khách một nụ cười tự nhiên, một phong thái tự tin với hàm răng sáng đẹp. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để đảm bảo rằng Quý khách sẽ hài lòng với kết quả cuối cùng.
  • Chúng tôi sẽ luôn ở bên Quý khách trong suốt quá trình chăm sóc trong quá trình điều trị, đảm bảo rằng Quý khách đạt được kết quả điều trị tốt nhất và có một nụ cười hoàn hảo trong thời gian dài.

Hẹn tư vấn ngay !

VSITA DENTAL – MỘT NỤ CƯỜI ĐẸP MỘT ĐỜI THÀNH CÔNG

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ VSiTa Dental luôn lắng nghe và đồng hành cùng khách hàng để đảm bảo rằng mọi khách hàng đều có một nụ cười khỏe và đẹp. Chúng tôi tin rằng nụ cười khoẻ đẹp là nền tảng của một cuộc sống viên mãn và thành công. Hãy liên hệ với VSiTa Dental ngay hôm nay để bắt đầu hành trình chạm đến một nụ cười hoàn hảo và tự tin!

Hotline: 0902 826 930
WhatsApp: (+84)911488876
Địa chỉ: 19-21-23 Phạm Viết Chánh, Quận 1, TP HCM