fbpx

Giới Thiệu

Chữa tủy răng là gì?

Chữa tủy răng (hay gọi là nội nha) là một quy trình điêu trị các răng bị tổn thương tuỷ, bị nhiễm trùng hoặc viêm. Điều trị chữa tuỷ bao gồm việc lấy sạch mô tuỷ bị tổn thương, bít kín ống tuỷ và phục hồi răng nhằm ngăn ngừa sự xâm nhập trở lalij của vi khuẩn. Sâu răng kéo dài dẫn đến đau răng hoặc chấn thương gãy răng là những trường hợp thường gặp được chỉ định làm điều trị chữa tuỷ. Chữa tuỷ có thể kéo dài hơn 1 buổi hẹn.

Quy trình điều trị tuỷ răng

Bước 1: Khám răng – Thử đáp ứng tuỷ - Chụp phim X-Quang

Bước 2: Điều trị tuỷ

Bước 3: Phục hồi

Tại sao chọn chữa tuỷ răng tại VSiTa Dental?

Nội nha/ chữa tuỷ là điều trị quan trọng giúp loại bỏ cơn đau, loại bỏ tình trạng nhiễm trùng, viêm hoặc hoại tử tuỷ răng. Tại VSiTa Dental, chúng tôi trang bị hệ thống dụng cụ và thiết bị nội nha tối tân nhất, bao gồm các máy CBCT, Máy X-Quang kỹ thuật số, máy nội nha không dây mới nhất, máy định vị chóp, vật liệu sinh học,… giúp điều trị được thực hiện một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Điều trị tuỷ răng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ cao. Giai đoạn phục hồi có thể hoàn tất nhanh chóng chỉ trong 1 ngày hẹn nhờ công nghệ kỹ thuật số CAD-CAM hiện đại.

Bảng giá chữa tủy răng

CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ VNĐ
Chụp xquang quanh chóp Digital Xray 1 răng FREE
Chụp phim toàn hàm 2D - 3D 1 Phim 150,000 - 400,000

ĐIỀU TRỊ NỘI NHA

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ VNĐ
Điều trị tủy răng 1 răng 1,500,000 - 3,000,000

* Vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn

Những câu hỏi thường gặp ?

Điều trị tuỷ răng chắc chắn sẽ đau?
Điều này không hoàn toàn đúng. Nhiều trường hợp răng bị sâu lớn và hư tuỷ lâu ngày, tuỷ răng sẽ bị hoại tử và điều trị tuỷ lúc này không gây bất cứ cảm giác khó chịu nào. Một số trường hợp tuỷ viêm không hồi phục, khách hàng sẽ cảm thấy đau từ trước và trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tìm cách đặt thuốc trong ống tuỷ, kê đơn thuốc bổ trợ và sử dụng các biện pháp vô cảm để giảm đến mức tối đa cơn đau của khách hàng.

Đâu là dấu hiệu cho thấy răng cần được chữa tuỷ?
Răng sâu lớn và có dấu hiệu vỡ dần theo thời gian là dấu hiệu thể hiện răng đã chết tuỷ. Những cơn đau răng dữ dội, đặc biệt xuất hiện vào ban đêm là dấu hiệu điển hình của viêm tuỷ. Do đó, bất cứ khi nào khách hàng phát hiện lỗ sâu hoặc có đau, ê kéo dài, hãy đến khám để được xử lý sớm nhất. Càng trì hoãn điều trị, việc phục hồi sẽ càng đòi hỏi thời gian, công sức và kinh phí hơn.

Nếu tôi đã từng đau răng nhưng hiện tại không còn đau nữa thì có cần chữa tuỷ không?
Dấu hiệu đã từng đau răng dữ dội nhưng hiện tại không còn gợi ý mô tuỷ răng của bạn có thể đã bị hoại tử. Do đó, không còn đau răng không có nghĩa là răng không cần điều trị.

Răng sau khi chữa tuỷ sẽ tồn tại trong bao lâu?
Răng sau khi lấy tuỷ vẫn có thể hoạt động chức năng bình thường. Miễn là răng sau khi nội nha được phục hồi tốt, vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra thường xuyên thì sẽ đảm bảo tồn tại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, răng nội nha theo thời gian có thể bị tối màu/ sậm màu dần, khi đó, bác sĩ sẽ tư vấn nhiều cách thức để đảm bảo thẩm mỹ răng nội nha, ví dụ như tẩy trắng nội tuỷ hoặc bọc sứ.