fbpx

Thay đổi sau khi niềng răng

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào. Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, niềng răng là phương pháp giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng và cải thiện khớp cắn, từ đó giúp khuôn mặt cân đối và trông hài hòa hơn. Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng cũng thu hút hơn. Nếu bạn đang cân nhắc điều trị chỉnh nha, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách niềng răng thay đổi góc nghiêng của bạn.

1. Niềng răng có làm thay đổi góc nghiêng không?

Niềng răng có làm thay đổi góc nghiêng không? Câu trả lời chắc chắn là có. Và sự thay đổi này theo hướng tích cực hơn, có nghĩa là bạn sẽ đẹp hơn mỗi ngày.

Niềng răng là phương pháp dùng lực tác động lên khớp răng mọc lệch để dịch chuyển chúng về đúng vị trí trên hàm, mang lại khớp cắn chuẩn và hàm răng đều đẹp. Từ đó giúp đường nét của gương mặt trở nên rõ ràng và thanh thoát hơn. Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng cũng thay đổi đáng kể, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và chất lượng nha khoa điều trị.

2. Sự thay đổi của khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

Không chỉ giúp cải thiện nụ cười, nếu bạn đang tìm cách cải thiện các đường nét trên khuôn mặt, bạn có thể cân nhắc đến việc niềng răng. Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hoàn toàn có thể thay đổi theo những cách sau:

  • Hàm răng đều, đẹp

Sự thay đổi rõ rệt nhất sau khi niềng răng nằm ở hàm răng của bạn. Hàm răng trở nên đều đẹp, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn giúp bạn có nụ cười thoải mái, tự tin trong giao tiếp. Đồng thời, hàm răng đều đặn (không bị thưa, hở,…) cũng sẽ giúp răng chắc khỏe lâu hơn, mô nướu cũng săn chắc và khỏe mạnh hơn trước.

  • Khuôn miệng cười tự nhiên hơn

Trường hợp răng hô, răng hàm trên kéo dài về phía trước khiến môi nhô lên và lồi ra, nhìn thiếu đường nét. Nhưng sau khi niềng răng bạn sẽ thấy răng bị hóp lại, môi không bị hếch lên. Điều này giúp đôi môi của bạn trở lại hình dạng bình thường, tự nhiên và tạo ra khuôn miệng cười rõ nét, rạng rỡ hơn.

  • Khuôn mặt cân đối hơn

Nếu răng bạn đang trong tình trạng sai khớp cắn nghiêm trọng có thể khiến khuôn mặt bị lệch hoặc bị gãy thì niềng răng sẽ vô cùng hiệu quả. Những sai lệch về khớp cắn sẽ được chỉnh sửa thông qua quá trình niềng răng, điều chỉnh lại khuôn mặt bị lệch để khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.

  • Làm cho cằm thon gọn hơn

Với những trường hợp khớp cắn ngược, niềng răng không chỉ điều chỉnh lại khớp cắn mà còn kéo lùi hàm dưới ra sau hoặc các răng hàm dưới được dàn đều. Tình trạng cằm trước đó sẽ được cải thiện rõ rệt, trở nên thon gọn hơn hoặc dài ra, lộ rõ nét V-line mà bao người mong ước.

Trong trường hợp, bạn sở hữu chiếc cằm nhọn khiến bạn trông già hơn tuổi. Niềng răng cũng có thể khắc phục vì chúng kéo hàm dưới xuống và tạo độ dài cân đối hơn với gương mặt. Điều này dẫn đến một đường viền mượt mà hơn cho vùng cằm của bạn, khiến nó trông bớt nhọn hơn trước.

  • Đường viền hàm được xác định rõ nét hơn

Nếu không hài lòng về độ dài hay ngắn của xương hàm, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng để cải thiện.

Niềng răng là phương pháp tuyệt vời vừa có thể làm thẳng những chiếc răng mọc không đều, vừa tạo đường cong rõ nét hơn cho đường viền hàm của bạn.

3. Review sự khác biệt của góc nghiêng trước và sau khi niềng răng từng trường hợp

Tuỳ vào từng trường hợp mà mức độ thay đổi góc nghiêng trước và sau khi niềng răng sẽ có sự khác nhau:

3.1 Sự thay đổi góc nghiêng trước và sau khi niềng răng hô

Răng hô (răng vẩu) là một dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến, hàm trên nhô ra phía trước nhiều, cằm trông lùi vào trong, góc nhìn nghiêng lộ rõ phần môi trên chìa ra và khó khép kín miệng.

Kết quả góc nghiêng trước và sau khi niềng răng hô của nhiều người có sự thay đổi khá rõ rệt. Răng được đưa về thẳng hàng, Hàm trên và hàm dưới về đúng vị trí ở khớp cắn chuẩn. Đường sống mũi cũng sẽ rõ nét hơn, cảm giác cao và thon gọn hơn khi chưa niềng. Qua đó cải thiện toàn bộ thẩm mỹ khuôn mặt, nét nhìn nghiêng cân đối, hài hoà hơn.

3.2 Sự thay đổi góc nghiêng trước và sau khi niềng răng móm

Trái ngược với răng hô, răng móm là một dạng khớp cắn ngược có hàm dưới đưa hẳn ra ngoài trong khi hàm trên thụt sâu vào trong, khiến vùng môi dưới và cằm nhô ra. Tình trạng này khi nhìn nghiêng sẽ thấy rất rõ, gương mặt bị lõm, kém hài hòa.

Sau khi niềng răng, tương quan hàm trên và hàm dưới sẽ được điều chỉnh cân đối, giúp gương mặt trông hài hoà hơn, góc mũi môi không bị tù mà cũng trở nên cao ráo, thon gọn hơn.

3.3 Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng mọc lệch, khấp khểnh 

Đây là tình trạng răng mọc chen chúc, khấp khểnh và mọc chồng chéo lên nhau, chiếc thụt vào, chiếc chìa ra.

Theo đó, việc niềng răng khấp khểnh sử dụng các khí cụ chuyên dụng như mắc cài, dây chun (niềng răng mắc cài) hoặc khay niềng trong suốt để tạo lực kéo, điều chỉnh răng lệch về đúng vị trí trên khuôn hàm, cân đối khớp cắn. Nhờ đó lấy lại hàm răng thẳng hàng, nụ cười khỏe đẹp, cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

3.4 Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng thưa

Tình trạng răng thưa là tình trạng răng có nhiều khoảng trống, không khít với nhau. Khiếm khuyết này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và tính thẩm mỹ, mà còn gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng như hỏng men răng, viêm nha chu…

So với các tình trạng răng khác thì quá trình niềng răng thưa tương đối thuận lợi. Sau khi thực hiện chỉnh nha sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng thưa răng, hàm răng đạt được độ kín khít hoàn hảo, từ đó đem lại nụ cười tự tin và khuôn mặt tươi tắn hơn rất nhiều.

3.5 Điều trị khớp cắn hở bằng niềng riêng làm thay đổi góc nghiêng hiệu quả

Khớp cắn hở là tình trạng hai hàm không thể chạm được vào phía trước hoặc phía sau của miệng khi đã đóng hoàn toàn, thậm chí có thể nhìn thấy được lưỡi ngay cả lúc đang khép miệng trong trạng thái nghỉ. Điều này khiến khuôn mặt mất cân đối, môi trên loe ra, gặp khó khăn khi phát âm.

Lúc này, niềng răng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp lấy lại khớp cắn chuẩn xác. Nhờ đó, góc nghiêng cũng sẽ trở nên sắc nét và hài hoà hơn.

4. Một số câu hỏi thường gặp về góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

Như vậy, niềng răng hoàn toàn có thể thay đổi góc nghiêng của bạn theo hướng tích cực hơn. Vậy niềng răng còn có thể thay đổi bộ phận nào trên gương mặt nữa không? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề này.

Đọc thêm: Niềng Răng Trong độ tuổi Trưởng Thành – lợi ích và quyết định đúng đắn

4.1 Niềng răng có giúp mũi cao không?

Nhiều người cho rằng, khi niềng răng, mũi của họ trông có vẻ cao hơn lúc chưa niềng. Và đặt ra câu hỏi “Niềng răng có làm mũi cao lên không?”.

Câu là trả lời là niềng răng không ảnh hưởng tới mũi nên không thể khiến nó cao hay thấp đi được. Nhưng sau khi niềng răng, đặc biệt là niềng răng hô, khung hàm được căn chỉnh lại cho hài hoà hơn. Từ đó, đường sống mũi cũng rõ nét hơn, tạo cảm giác mũi thon gọn và cao hơn lúc chưa niềng.

4.2 Niềng răng chữa được mặt lệch không? 

Trong trường hợp mặt bị lệch do lệch khớp cắn, niềng răng sẽ giúp dịch chuyển khớp cắn về đúng vị trí. Từ đó tổng thể khuôn mặt cũng trở nên cân đối và hài hoà hơn, giúp khắc phục tình trạng mặt lệch mặt hiệu quả.

4.3 Niềng răng làm thay đổi gương mặt khiến gò má cao hơn phải không?

Sau khi niềng răng, nhiều người cho rằng gò má có vẻ cao hơn. Đó là do phần má bị hóp lại, xương gò má bị lộ rõ. Tuy nhiên, niềng răng không trực tiếp dẫn đến tình trạng này mà có thể do thói quen ăn uống, chế độ sinh hoạt, răng bị mất lâu năm không được điều trị.

Hi vọng những thông tin trên sẽ trở thành động lực cho bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một góc nghiêng “thần thánh” sau khi niềng răng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn có nên niềng răng hay không, hãy liên hệ với VSiTa Dental để được tư vấn miễn phí.

Hẹn tư vấn ngay !

VSITA DENTAL – MỘT NỤ CƯỜI ĐẸP MỘT ĐỜI THÀNH CÔNG

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ VSiTa Dental luôn lắng nghe và đồng hành cùng khách hàng để đảm bảo rằng mọi khách hàng đều có một nụ cười khỏe và đẹp. Chúng tôi tin rằng nụ cười khoẻ đẹp là nền tảng của một cuộc sống viên mãn và thành công. Hãy liên hệ với VSiTa Dental ngay hôm nay để bắt đầu hành trình chạm đến một nụ cười hoàn hảo và tự tin!

Hotline: 0902 826 930
WhatsApp: (+84)911488876
Địa chỉ: 19-21-23 Phạm Viết Chánh, Quận 1, TP HCM